Tropical Penthouse

5

Một khu vườn nở rộ trong khu rừng bê tông, nơi để nghỉ ngơi, tận hưởng cùng bạn bè và gia đình, đồng thời bồi bổ sức khỏe và tinh thần của bạn. Tạo ra một không gian bổ dưỡng và sảng khoái là nhiệm vụ chính khi thiết kế không gian. Việc sử dụng các vật liệu ấm áp như gỗ và vữa, kết hợp với cây xanh tươi tốt ở khắp mọi nơi, tạo ra một môi trường nhiệt đới và gần như sống động.

Địa điểm: TPHCM
Kiến trúc sư: StudioDuo Architecture
Diện tích: 470 m²
Năm hoàn thành: 2020
Ảnh: Đỗ Sỹ

Sàn gỗ tếch cứng và bê tông đúc tại chỗ tạo hình dáng cho đồ nội thất và băng ghế trải dài khắp không gian. Phòng khách nổi bật với một chiếc ghế sofa mô-đun đặt làm riêng, có thể được bố trí cho một đêm chiếu phim tại nhà hoặc tạo thành một sảnh trò chuyện.

Máy tạo không gian chính là băng ghế dài trải dài từ góc này sang góc khác của ngôi nhà, tạo ra các không gian xã hội khác nhau của ngôi nhà và hoạt động như một hộp trồng cây cho những cây xanh tươi tốt. Sân thượng ngoài trời được bao phủ bởi một hình thức trần xanh với các hộp trồng cây nổi treo xuống tấm. Ban công khổng lồ này là đặc điểm chính của ngôi nhà vì không gian giống câu lạc bộ bãi biển có một không hai ở Sài Gòn.

Tầng trên hướng nội hơn tầng trệt và đầy đủ các tiện ích như Spa, Gym, Văn phòng, 4 phòng ngủ. Trang trí đa dạng từ những bức tranh tinh tế của chủ nhân cho đến những chiếc đèn mây đặt làm riêng và chiếc Honda 67, một chiếc xe máy biểu tượng ở Việt Nam, được treo làm nền cho không gian văn phòng và cầu thang đến.

PV/archdaily